Trang chủ » Tin tức » Blog - Flycam Mavic 2 series » Đánh giá DJI Air 2S: Nhiều nâng cấp nổi bật, khả năng quay phim vượt trội

Đánh giá DJI Air 2S: Nhiều nâng cấp nổi bật, khả năng quay phim vượt trội

Rate this post

 

Rate this post

Đánh giá DJI Air 2S: Nhiều nâng cấp nổi bật, khả năng quay phim vượt trội

Giới thiệu DJI AIR 2S

DJI Air 2 được trình làng thị trường flycam với giá 999 USD. So với Mavic Air 2 được phát hành vào năm ngoái,  DJI Air 2S có được nâng cấp camera và cảm biến chướng ngại vật, chuyển động mạnh mẽ hơn đã đưa DJI trở thành người dẫn đầu thị trường flycam. Cảm biến lớn hơn và khả năng ghi hình 5,4K là những nâng cấp đáng giá đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp.  Mặc dù tôi nghĩ rằng hầu hết những người mới bắt đầu chơi flycam sẽ hài lòng với Mavic Air 2 với giá rẻ hơn 200 USD. Mavic Air 2 là một sự lựa chọn tiết hơn, phù hợp với số đông. Tuy nhiên nếu bạn muốn video có chất lượng cao hơn 4K, DJI Air 2 thật sự rất xứng đáng

 

Từ “Mavic” đang dần được thay thế

Trước đó khi phát hành DJI Mini 2, DJI cũng đã lược bỏ từ “Mavic”. Có thể nói đây là lần thứ 2 liên tiếp của DJI loại bỏ “Mavic” khỏi tên sản phẩm. Một sự chuyển giao đang diễn ra tại DJI và cũng như mở ra một hướng đi mới cho sản phẩm sau này. Cái tên mới DJI Air 2S, đi thẳng vào vấn đề, lớn hơn một chút so với DJI Mini 2 và DJI Mavic Air 2.

Thiết kế truyền thống của dòng Mavic Series

Bất kể bạn gọi nó là gì, Air 2S bám sát lối chơi Mavic Series. Đây là một chiếc flycam nhỏ có cánh tay gấp, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí cho nó trong túi máy ảnh. Nó cũng khá nhỏ, chỉ 3,3 x 3,8 x 7,1 inch (HWD) khi gấp lại và khoảng 1,3 pound. 

 

Thiết kế Air 2S có nhiều nét tương đồng trên Mavic Air 2

 

Air 2S đủ nhẹ để cầm và cầm bằng một tay và chỉ chiếm thêm một chút không gian trong túi máy ảnh như một ống kính zoom 24-70mm điển hình. Nó không hoàn toàn nhỏ hoặc nhẹ như Mini 2. Nhưng vẫn dễ dàng mang theo cho một chuyến đi bộ đường dài hoặc chuyến đi.

 

 

Thiết kế Air 2S

 

 

DJI Air 2S hiện có 2 phiên bản do DJI phát hành. 999USD cho Air 2S basic và 1299USD cho Air 2S Fly More Combo. Air 2S tiêu chuẩn bao gồm mọi thứ cần để bắt đầu – thân máy Air 2S, pin flycam, bộ điều khiển và bộ sạc. Với bản More Combo sẽ cung cấp cho bạn thêm 2 viên pin, bộ sạc đa năng và một bộ filter lọc màu trung tính.

 

Khả năng lưu trữ

Cả 2 phiên bản được trang bị bộ nhớ trong là 8GB, tuy nhiên với chất lượng quay video lên tới 4K hoặc 5,4K thì sẽ nhanh chóng đầy bộ nhớ. Thẻ microSD là một tiện ích bổ sung cần thiết và một chiếc có ít nhất 64GB để bạn không phải lo lắng về việc làm đầy thẻ.

 

 

Chất lượng Camera && cảm biến

Air 2S có một vài chỉnh sửa về thiết kế so với Mavic Air 2, bao gồm cảm biến chướng ngại vật có góc nghiêng về phía trước để lập bản đồ tốt hơn trong khi bay. Nhưng chính máy ảnh mới đánh dấu sự khác biệt thực sự giữa hai thiết bị này.

 

Cảm biến tránh chướng ngại vật thông minh

 

Một trong những điểm sáng cần nói đến của Air 2S chính là bổ sung cảm biến 1 inch. Kích thước cảm biến tăng gấp đôi so với cảm biến 1/2inch trên Mavic Air 2. Mang lại những lợi ích lớn hơn về hiệu suất hoạt động trong điều kiện ánh sáng thấp, đặc biệt là buổi tối. Tích hợp công nghệ HDR thông minh cung cấp dải động 12.6 điểm dừng cho hình ảnh RAW sống động với độ tương phản cao. Mỗi hình ảnh đều trông khá ấn tượng ở cả ISO cao và thấp. 

Tuy nhiên, cảm biến độ phân giải 20MP mang đến một vài thay đổi nhỏ khi quay Hyperlapse. Đó là thay vì hỗ trợ 8K trên vài phiên bản trước, bạn chỉ có thể quay ở chế độ 4K hoặc ở các chế độ quay thấp hơn

 

Quay video lên tới “5,4K”

Máy ảnh Air 2S cũng ghi hình ở độ phân giải tối đa cao hơn Air 2, 5,4K thay vì 4K. Video 5.4K khi xem trên TV lớn có thể dễ dàng cảm nhận được sự sống động và khác biệt so với 4K. Nhưng với thiết bị điện thoại hay máy tính bảng thì không thực sự rõ nét. Quay 5.4K trên Air 2S khả dụng ở tốc độ  24, 25 hoặc 30 khung hình / giây và hoạt động cho các cấu hình tiêu chuẩn, HDR HLG và D-Log.

Tất nhiên bạn có thể giảm xuống 4K và tốc độ khung hình sẽ tăng lên  60 khung hình / giây.  DJI Air 2S cũng cung cấp ba định dạng file video khác bao gồm: Normal 8bit, D-Log 10 bit hoặc HLG 10bit. Tất cả những điều đó là những nâng cấp đáng chú ý so với những gì người dùng có thể có trên các phân khúc đắt tiền hơn của hãng. Nó vẫn mang đến chất lượng video hoàn hảo, duy trì hình ảnh sắc nét và rõ ràng. 

Tuy nhiên, video được nâng cấp là một con dao hai lưỡi. Để tận dụng tối đa, bạn sẽ cần đầu tư vào phần mềm chỉnh sửa video cao cấp hơn. Tôi đã làm việc với cideo từ Air 2S trong Adobe Premiere Pro CC 2021 và Apple Final Cut X. Các ứng dụng cơ bản, bao gồm trình chỉnh sửa đặt trong ứng dụng DJI Fly, có thể chỉnh sửa video, nhưng không phải với đầu ra chất lượng đầy đủ.

 

 

Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao APAS 4.0

APAS 4.0 là hệ thống hỗ trợ người lái thực hiện phát hiện và tránh vật cản theo 4 hướng, đặc biệt khi đang bay với tốc độ cao. Về cơ bản, người dùng cần luôn bật tính năng này để theo dõi và chọn cách điều khiển flycam hoạt động. Nó cần được kiểm soát không gian bay xung quanh nhằm ngăn các sự cố va chạm trên không. 

Theo một vài thử nghiệm, hệ thống này thường lựa chọn phanh lại trước các chướng ngại vật thay vì lựa chọn tránh chúng. Cho nên có thể hệ thống này vẫn còn cần cải thiện hơn trong tương lai. Tiêu chuẩn truyền tín hiệu ổn định OcuSync 3.0 có độ trễ thấp giúp dẫn truyền hình ảnh ở khoảng cách tối đa 12km hiệu quả hơn. 

 

 

Thời lượng bay ổn định, lâu dài

Điều cuối cùng là sự nâng cấp về thời lượng pin. Tất cả các nâng cấp đều có một ảnh hưởng đến thời lượng bay của DJI Air 2S. Sử dụng loại pin 3500 mAh, trong điều kiện lý tưởng, nó có thể cung cấp thời gian bay khoảng 31 phút.

 

 

Thời gian bay lâu với dung lượng pin lớn

 

Một chiếc flycam phù hợp cho chuyên gia chụp ảnh và video

Air 2S ra mắt chưa đầy một năm sau Mavic Air 2 và sẽ cùng tồn tại với người tiền nhiệm của nó trên thị trường chứ không phải thay thế nó. Với giá cao hơn 200 đô la so với Mavic Air 2. Thay đổi lớn là một bộ cảm biến chướng ngại vật bổ sung, được đặt về phía trước và hơi hướng lên trên.

Đây là chiếc flycam DJI đánh dấu sự khác biệt thực sự. Air 2S tạo ra những bức ảnh tĩnh có độ chi tiết tốt hơn và dải động rộng hơn. Đồng thời video của nó có độ sâu bit lớn hơn và gấp đôi số điểm ảnh mà một máy bay không người lái 4K có thể chụp được. Nếu bạn có bí quyết làm việc với ảnh Raw, D-Log và video HDR HLG, bạn sẽ tận hưởng nhiều tệp dễ uốn, có thể chỉnh sửa hơn so với Mavic Air 2.

Nếu bạn là người kỹ tính và có con mắt phê bình hoặc là người thích chỉnh sửa video, thì 200 đô la bạn bỏ ra để mua Air 2S là xứng đáng. Nếu không, chúng tôi tiếp tục giới thiệu DJI Mavic Air 2 vẫn là sự lựa chọn tốt. Bộ tính năng của nó gần như mở rộng và máy ảnh của nó tốt hơn đủ tốt cho hầu hết các ứng dụng.

Đánh giá DJI Air 2S

Air 2S là lột sự nâng cấp tuyệt vời đặc biệt là kích thước cảm biến 1 inch sẽ đem đến chất lượng hình ảnh tốt hơn. Khi hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu, chiếc flycam này vẫn có thể giữ hình ảnh tương đối rõ ràng, hạn chế hiện tượng ảnh nhiễu và mất chi tiết khi đẩy ISO cao như trên thế hệ tiền nhiệm. 

Là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kích thước nhỏ gọn và chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Mặc dù DJI Air 2S cũng xuất hiện những giới hạn nhất định về tính năng nhưng nó này vẫn là chiếc flycam hấp dẫn, đặc biệt là cho người dùng mới muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt và xử lý linh hoạt hơn các dòng đã ra mắt trước đó. Như vậy, DJI Air 2S xứng đáng là một thiết bị bay đáng giá trong tầm các dòng máy bay không người lái hiện nay. 

>>> Xem thêm: Sản phẩm DJI Air 2S chính hãng tại đây

>>> Xem thêm: Phụ kiện DJI Air 2S chính hãng tại đây

Liên hệ thêm thông tin sản phẩm: FB: Phụ kiện flycam giá tốt

Tags: DJI Air 2S DJI Mavic Air 2 Mavic Air Mavic Seies

Bình luận

0866 78 1866