Hiển thị kết quả duy nhất

Trang chủ » Phụ kiện máy ảnh » Kính lọc lens

Kính lọc lens

Filter là gì và tại sao chúng ta cần sử dụng filter?

Kính lọc lens

.

Filter là một loại kính lọc dành cho flycam, mỗi loại filter sẽ có một công dụng khác nhau. Và các loại filter cũng không dùng chung cho nhau vì mỗi dòng flycam có một mắt cam khác nhau, tuy nhiên một số dòng lại có thể dùng chung ví dụ như mavic mini 1 và mini 2  vì camera của 2 dòng đó khác nhau.

Rất nhiều người sắp, đang và đã sẽ sử dụng flycam có thắc mắc filter flycam dùng để làm gì? Tac dụng của filter flycam là gì? Tôi có thực sự cần filter cho flycam hay không?

.

Các loại Kính lọc lens air 2/ air 2s

CPL Filter ( kính lọc phân cự CPL)

CPL viết tắt của Circular Polarizing Filter là thiết bị lọc phân cựctacs dụng chính và ngăn không cho các ánh sáng, tia sáng khác lọt vào ảnh gây nên những vệt sáng trong ảnh, nó giúp mặt màu trời trong và sáng hơn. Nhờ tác dụng này CPL cực phù hợp khi chụp ảnh ngoài trời nắng. Đồng thời nếu bạn muốn chụp kĩ vật thể như nước, thuỷ tinh thì không thể thiếu CPL, bạn sẽ không cần lo về việc bị phản chiếu hình hay bị quần sáng chói nữa.

.

CPL thường được gắn cố định vào đầu camera trên flycam, những vẫn có một phần có thể xoay tuỳ ý nên bạn có thể hoàn toàn chủ động điều khiển để mang lại hiệu quả tốt nhất. Kính lọc CPL được tối ưu khi hướng chụp vuông góc với trời. Màu sắc cho ra vô cùng đẹp.

 CPL là loại filter thích hợp với tất cả các dòng flycam vì tính hưu dụng cao nên rất nhiều người sử udnjg filter này. CPL thích hợp cho: Phantom 3 Series , Phantom 4 Series  (Kích thước lens của PT4 là nhỏ hơn PT4 Pro và Advance, Mavic Pro,  Inspire 1 (Lens 46mm), Inspire 2 (Lens 46mm).

.

>>>Xem thêm : filter CPL

UV filter ( kính lọc UV)

UV viết tắt của Ultra Violet filter là kính lọc phân cực tím UV. Bạn thường bôi kem chống nắng khi ra đường để chống tia UV thì Flycam của bạn cũng vậy. UV là tia  không thể nhì thấy bằng mắt thường nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến da cũng như chất lượng ảnh .Kính lọc UV sẽ loại bỏ trường hợp khi tia cực tím phản chiếu bụi trong không khí sẽ gây ra hiện tượng “ mù”.

.

Filter MCUV mavic 2 pro được thiết kế để loại bỏ hiện tượng này. Lens của flycam cũng giống như máy ảnh, Máy ảnh số hiện đại có thể tự loại bỏ tia cực tím nên nó không cần đến một chiếc kính lọc UV như máy ảnh thế hệ cũ. Tuy vậy, rõ ràng để thay một chiếc kính lọc UV thì rẻ hơn nhiều so với việc phải mua hẳn một ống kính mới (đối với dòng máy ảnh số). Hơn nữa, sử dụng kính lọc UV vừa giúp ảnh rõ nét hơn, lại vừa có công dụng như một tấm kính bảo vệ máy ảnh khỏi va đập và trầy xước

.

>>>Xem thêm : filter MCUV 

Filter ND8/16/32/64  ( kính lọc ND )

ND viết tắt của Neutral Density là loại kính lọc giúp làm giảm độ mạnh của ánh sáng tự nhiên.Vì bình thường ánh sáng chói có thể làm giảm tốc độ chụp ảnh. Giúp làm trường ảnh mỏng hơn khi ánh sáng quá mạnh vần mở khẩu lớn, filter ND chia làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một công dụng khác, mỗi số 8/16/32/64 được xếp theo thứu tự tăng dần tương ứng với mức sáng càng mạnh. Như filter nd8 sẽ sử dụng ở môi trường điều kiện nắng vừa còn ND64 sẽ được sử dụng ở điều kiện nắng gắt,  chói lóa…

.

Nếu để phân biệt bằng mắt thường bạn có thể thấy kính lọc sẽ có từng độ đậm khác nhau, kính lọc có màu càng đậm thì sử dụng cho môi trường nắng gắt, còn kính có độ đậm nhẹ thì sẽ phù hợp cho mình môi trường điều kiện thời tiết nắng nhẹ. Hơn nữa, Filter ND còn giúp bạn có những bức ảnh sắc nét, làm nổi bật vật thể khi chụp ảnh ngược sáng,nó còn có thể giúp bạn xóa phông ảnh để làm nổi bật hình thể nữa

.

>>>Xem thêm : Filter NDmavic air 2s

Filter VND ( biến thể của Kính lọc lens ND )

Phụ kiện filter Mavic Air 2 hiện nay đã khá phổ biến trên thị trường. Chúng ta đã biết tới Filter ND có chức năng giảm độ phơi sáng từ mặt trời. Và filter ND Mavic Air 2 có nhiều loại khác nhau như: ND4, ND8, ND16,… hay ND 512. Tùy vào từng điều kiện bạn có thể sử dụng các loại filter khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn thay thế filter bạn sẽ buộc phải tháo và thay thế từng loại sao cho phù hợp. Đây có thể coi là một hạn chế của những filter ND lẻ này..Nhằm mang lại sự tiện lợi và giảm thao tác khi bay cho người chơi Mavic Air 2. PGYtech đã mang tới dòng sản phẩm Mavic Air 2 VND Filter Stop (2 to 5) được tích hợp các mức độ phơi sáng chỉ với 1 filter

PGYtech Mavic Air 2 VND Filter chỉ nặng khoảng 1,5g và có khả năng chống mài mòn. Với trọng lượng nhẹ và thiết kế tháo lắp dễ dàng, không ảnh hưởng đến sự cân bằng của gimbal. So với các loại filter ND Mavic Air 2 thông thường, PGYtech Mavic Air 2 VND Filter có khả năng chống trượt cùng với việc tháo lắp dễ dàng.

.

Khả năng chống nước, chống xước, chống dầu lớp phủ hai mặt, nhiều lớp của bộ lọc giúp đẩy lùi nước và dầu, giúp dễ dàng giữ sạch. Lớp phủ cứng của bộ lọc cũng giúp nó chống xước.

Hình ảnh độ nét cao, Bộ lọc sử dụng thủy tinh SCHOTT làm vật liệu cơ bản, đã được mài và đánh bóng nhiều lần để tạo ra chỉ số khúc xạ thấp cho các chuyên gia chụp ảnh chính xác về màu sắc.

1. Filter VND ( 2to 5 stop )

Mavic Air 2 VND Filter Stop (2 to 5) được tích hợp 4 bộ lọc ND bên trong cuộn thành một. Các bạn có thể điều chỉnh từ 2 tới 5 tương ứng giá trị ND4, ND8, ND16 và ND32. Thay vì mất thời gian cho để lựa chọn từng loại filter phù hợp với bạn. PGYtech Mavic Air 2 VND Filter, một sản phẩm lý tưởng cho những buổi chụp hình di chuyển nhiều. Thao tác tháo và thay filter sẽ giảm đi, bạn chỉ cần xoay bộ lọc từ 2 – 5.

Hạn chế ánh sáng đi vào ống kính để đảm bảo độ phơi sáng phù hợp. Đối với người dùng máy bay không người lái chuyên nghiệp, điều khiển chính xác tốc độ màn trập giúp bạn tạo video mượt mà.

.

>>>Xem thêm : filter VND 2 to 5 mavic air 2s

2: Filter VND ( 6 to 9 stop )

Mavic Air 2 VND Filter Stop (6 to 9) được tích hợp 4 bộ lọc ND bên trong cuộn thành một. Các bạn có thể điều chỉnh từ 2 tới 5 tương ứng giá trị ND64, ND128, ND256 và ND512. Thay vì mất thời gian cho để lựa chọn từng loại filter phù hợp với bạn. PGYtech Mavic Air 2 VND Filter, một sản phẩm lý tưởng cho những buổi chụp hình di chuyển nhiều. Thao tác tháo và thay filter sẽ giảm đi, bạn chỉ cần xoay bộ lọc từ 6 – 9.

.

Mavic Air 2 VND Filter phù hợp với việc phơi sáng lâu, và timelapse. Hạn chế ánh sáng đi vào ống kính để đảm bảo độ phơi sáng phù hợp. Hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh để giảm vùng sáng và cân bằng ánh sáng tổng thể. Lý tưởng để phơi sáng lâu hơn và làm mờ chuyển động tăng lên.

>>>Xem thêm : filter VND 6 TO 9  mavic air 2s

Tổng kết về Kính lọc lens

Tại sao filter lại cần thiết đối với flycam, vì khi Khi chụp ảnh, Máy ảnh của bạn giống như đôi mắt của bạn vậy. Khi trời quá sáng, bạn sẽ cần một kính râm để bảo vệ mắt, tương tự như vậy rõ ràng khi bạn chụp ảnh bạn cũng cần một filter hỗ trợ để bảo vệ đôi mắt của mình. Khi chụp phong cảnh vào ban ngày, do dải dynamic range có hạn, sẽ thật khó để máy có thể thu được thông tin của 2 vùng đất và trời có độ chênh lệch ánh sáng quá lớn. Một filter là công cụ tuyệt vời để bạn dễ dàng chụp ảnh mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của Photoshop.

>>> Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: Phụ kiện flycam giá tốt 

>>> Xem thêm: Phụ kiện Mavic Air 2

0886 54 1886