Trang chủ » News » Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Pin Mavic 2 pro zoom đúng cách

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Pin Mavic 2 pro zoom đúng cách

free-ship-phukienflytech

 

Cách sạc và xả pin Mavic 2 đúng cách

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc flycam là pin-nguồn năng lượng chính. Nhưng nhiều bạn vẫn không hề biết cách sạc và xả pin flycam sao cho đúng, dẫn đến nhiều trường hợp pin flycam dễ bị hỏng, chai, phù, pin đang full, bay được vài phút  Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sạc và xả pin flycam. Cụ thể là cách sạc và xả pin Mavic 2

 

pin-mavic-2-pro-sac-va-xa-sao-cho-dung

 

>> Xem thêm : Pin Mavic 2 chính hãng DJI

> Xem thêm : Bộ sạc nhanh 5 in1 Mavic 2 – chính hãng Yxtech

 

   

Khi mới mua pin Mavic 2 về, bạn không nên sử dụng ngay. Pin Mavic 2 lúc này đã tự xả nên không có đủ năng lượng để bạn sử dụng. Hãy sạc đến khi đầy pin rồi mới đem ra sử dụng.

Chỉ nên sử dụng tới mức 30% pin và cho máy bay quay về. Hạn chế tối đa việc để pin của bạn quá thấp và tuyệt đối đừng để pin Mavic 2 bị cạn hoàn toàn. Việc này sẽ làm pin Mavic 2 mau hỏng. Đó cũng chính là lý do tại sao các pilot luôn mua pin Mavic 2 dự phòng để bay liên tục trong 1 quãng thời gian dài.

Hãy xả pin khi bạn không có nhu cầu dùng trong 5 -7 ngày tới. Bạn cần xả pin tới mức 40-50%. Nhưng nếu thời gian không sử dụng lâu hơn, bạn nên xả về mức 30%. Ở mức 30%, pin Mavic 2 thường có 1 đèn LED sáng liên tục và 1 đèn nhấp nháy

Bạn có thể dùng những cách sau đây để xả pin Mavic 2 chính hãng DJI :

  • Cắm pin Mavic 2vào một thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,…. để xả pin.
  • Bay ở tầm thấp tầm 2-3 mét ở khu vực trống.
  • Dùng thiết bị xả pin Mavic 2chuyên dụng.
  • ……

Khi sạc pin Mavic 2 được khoảng 20-25 lần, bạn hãy xả pin về mức 10% rồi sạc đầy lại cho lần dùng tiếp theo. Để xả tối đa mức năng lượng đọng lại trong pin, tránh chai phù và đây mới chính xác là một lần bạn reset cho viên pin Mavic 2 của bạn.

Một lưu ý khác là bạn cũng không nên sạc pin Mavic 2 qua đêm. Và tất cả các loại pin khác cũng vậy. Mặc dù pin thông minh thường tự ngắt nhận năng lượng khi báo đầy nhưng nguồn năng lượng vẫn sẽ tràn qua. Lâu ngày, pin của bạn sẽ bị tích điện gây phồng, xì khói,…rất nguy hiểm khi sử dụng.

 

pin-mavic-2-pro-sac-va-xa-sao-cho-dung

 

Sạc pin mavic 2

Hãy bảo quản pin Mavic 2 cần thận. Khi vừa hạ cánh, bạn hãy tháo pin ra và để ở nơi thông thoáng vài phút để pin bớt nóng rồi mới đem cất. Hoặc khi trời có khí hậu lạnh và bạn vẫn muốn bay, hãy bay ở tầm thấp vài phút để làm nóng pin trước khi bay cao. Pin Mavic 2 là pin lipo, có vòng năng lượng rất lớn nên pin sẽ đốt năng lượng nhanh và mạnh, sẽ nóng mỗi khi sử dụng.

Trên đây là các tips để sạc và xả pin Mavic 2 đúng cách theo kinh nghiệm của chúng tôi và hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn còn có cách nào để sạc và xả pin Mavic 2 đúng cách nữa không, hãy giới thiệu nó với chúng tôi nhé!

 

Tại sao nên mua và sử dụng Pin Mavic 2 chính hãng DJI ? Tìm hiểu thêm bằng cách click tại đây.

 

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage này.

Tags: phụ kiện dji pin mavic 2 chính hãng

Bình luận

0965 895 885