Trang chủ » Blog- Flycam DJI FPV Drone » Có nên mua FPV trong năm 2021 hay không ?

Có nên mua FPV trong năm 2021 hay không ?

5/5 - (1 bình chọn)

flycam-cũ

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên mua FPV trong năm 2021 hay không ?

 

 

Ngay từ khi FPV Drone mở bán, số lượng người hứng thú và đặt mua để có cơ hội sở hữu tăng lên nhanh chóng. DJI FPV Drone sở hữu một lí do duy nhất hoàn toàn thuyết phục người mua. Đó là mẫu flycam đầu tiên mang tới khả năng ghi hình từ góc nhìn thứ nhất.

Phần lớn chúng ta đã ít nhiều nghe tới cái tên Flycam Dji. Nhưng khái niệm FPV Drone còn khá mới mẻ với chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi nói về sự khác biệt giữa flycam /dronevà FPV drone. Từ đó cũng là những quan điểm, ý kiến về điểm mạnh, điểm yếu của FPV Drone. Liệu đây có phải là một sản phẩm đáng mua trong năm 2021 không?

FPV: First Person View (góc nhìn thứ nhất),  thay vì chỉ có thể điều khiển và quan sát qua một màn hình điều khiển thông thường như Flycam. FPV Drone đem lại cho người điều khiển cảm giác điều khiển di chuyển linh hoạt, chân thực như một phi công đang ngồi trong buồng lái máy bay.

Ở diểm này, FPV Drone giúp người điều khiển thỏa mãn được khao khát chinh phục bầu giời cùng tốc độ vượt trội so với những chiếc Flycam hiện nay. Thay vào đó, Flycam lại đem lại cho người dùng khả năng tạo ra những hình ảnh, cảnh quay tuyệt vời, chất lượng và mang tính điện ảnh cao, giúp thỏa mãn đam mê ghi lại những thước phim ấn tượng từ bầu trời.

 

 

Tại sao FPV Drone lại tuyệt vời và đánh mua với một số người?

  1. Bạn không cần phải học cách build một FPV hoàn thiện

Từ trước tới nay, nếu bạn muốn tham gia vào thế giới flycam FPV tồn tại một rào cản khá lớn để gia nhập. Bạn cần có những kiến thức và kỹ năng cơ bản để tự chế tạo, sửa chữa chiếc FPV của riêng mình. Tìm hiểu cách sử dụng Betaflight Configurator, OpenTX Companion, bảo trì pin và vô số thứ khác. Đối với một số người, đó là một phần rất lớn tạo nên sự hấp dẫn của bộ môn FPV. Nhưng đối với nhiều người, việc tự học tất cả những điều này dường như không thể trong một sớm một chiều.

 

 

FPV Drone đã được build hoàn thiện

FPV Drone đã được build hoàn thiện

 

DJI FPV Drone mang tới một cách bắt đầu nhẹ nhàng hơn. Toàn bộ sản phẩm đã được đóng gói và tích hợp sẵn sàng bay đưowcj trong lần đầu tiên.

 

 

  1. Trang bị kính google tuyệt vời

Lần gần đây nhất khi DJI phát hành một loạt các thiết bị phục vụ hệ thống FPV như(kính, máy ảnh, máy phát), nó đã góp phần vào sự phát triển cộng đồng FPV như vũ bão hiện nay. Hệ thống truyền dẫn kỹ thuật số tạo ra một mức độ rõ ràng và chi tiết mà trước đây chưa có trong thế giới tương tự.

 

 

Kính google V2 thật sự tuyệt vời

 

Giờ đây, Goggles V2 mới thậm chí còn tốt hơn. Chúng cung cấp độ phân giải 810p ở 120 FPS. Một khác biệt tới từ kính V2 đó cho phép bạn chia sẻ góc nhìn của phi công với người khác. Kết nối điện thoại qua USB-C, khởi chạy ứng dụng DJI Fly và bạn sẽ thấy những gì phi công nhìn thấy. Goggles cũng hoạt động với giao thức truyền video mới nhất của DJI: OcuSync 3.0.

 

 

  1. Chương trình bay giả lập của DJI

DJI có một ứng dụng mới DJI Virtual Flight nơi sẽ mang tới cho bạn những kiến thức cơ bản từ thao tác điều khiển, các yếu tố cần chuẩn bị trước khi bay. Qua quá trình sử dụng, mình thấy đây là một ứng dụng khá tốt. Tuy nhiên để so sánh với các ứng dụng từ bên thứ ba như Velocidrone thì nó được tích hợp chặt chẽ với kính bảo hộ và sẽ giúp chuẩn bị cho những người muốn bay hoàn toàn ở chế độ Thủ công.

 

 

Ứng dụng bay ảo trên thiết bị thông minh

 

 

  1. Hệ thống phanh khẩn cấp

Cho dù bạn hoàn toàn mới sử dụng FPV hay đã có kinh nghiệm, đây là một tính năng thông minh. Bộ điều khiển DJI FPV được tích hợp 1 nút khẩn cấp. Nếu trong quá trình bay mọi chuyện bắt đàu tở nên mất kiểm soát, chỉ với một cái chạm nhẹ vào công tắc sẽ làm máy bay không người lái dừng lại giữ nguyên vị trí. Điều này giúp bạn tránh được khỏi những tai nạn không mông muốn và chi phí sửa chữa đắt đỏ

 

 

Nút thao tác nhanh thiết lập thuận tiện

 

 

  1. Bộ điều khiển chuyển động (Motion Control)

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Control) với giá $199 có thật sự sẽ thay đổi cuộc chơi. Sau khi sử dụng thử sản phẩm, chúng tôi thấy nó thực sự có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai nhưng cũng cần nhiều thời gian hơn. Nó giúp cho người mới bắt đầu chơi một cách bay trực quan. Bóp cò để ga, chỉ nơi bạn muốn đến. Bạn có thể thực hiện tất cả bằng một tay. Bạn cũng có nút phanh khẩn cấp để

 

 

Bộ điều khiển theo chuyển động mới lạ

 

 

 

  1. Camera

Nếu bạn tự build cho mình một chiếc FPV với độ phân giải cao như FPV Drone thì tôi cá là giá sẽ không hề rẻ. Camera 4K 60 fps được đặt trên cao và lui vào trong, giúp bảo vệ cho cụm camera này. DJI FPV Drone sở hữu cảm biến 1/2.3″ CMOS với độ phân giải lên tới 12MP. Đi kèm với nó là tính năng ổn định hình ảnh Rocksteady của DJI và ống kính cho góc nhìn lên tới 150º khẩu độ f/2.86

 

Camera chất lượng cao tới từ DJI FPV 

 

 

DJI FPV Drone cung cấp khả năng quay 4K 60fps và 1080p 120fps dễ dàng lựa chọn tiêu chuẩn quay. Tiêu chuẩn file ghi hình mang lại ở định dạng MP4 hoặc MOV theo chuẩn H.264 hoặc H.265 và tốc độ đọc bit đạt mức 100Mbps.

 

 

  1. RockSteady EIS

Ngoài khả năng chống rung vật lý của máy ảnh, hệ thống còn có tính năng Ổn định hình ảnh điện tử. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một bước mà các phi công thường phải trải qua khi bay các máy quay hành động khác. Bạn có thể sử dụng trực tiếp file video chất lượng 4K vào phần mềm chỉnh sửa của mình.

 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, DJI FPV cũng có những điểm yếu sau một thời gian trải nghiệm

  1. Không phải là một chiếc FPV để đua

Bạn sẽ khá bất ngờ với nhận định này. Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã nói rằng DJI FPV Drone không giành cho mọi người. và đặc biệt nó không giành cho một tay đua FPV giàu kinh nghiệm đang tìm kiếm một cỗ máy tốc độ. Nó không thể phản hồi nhanh giống như một chiếc quad được build chuyên dụng. Hơn hết FPV drone là sản phẩm trung hòa giữa drone và racing quad nhằm mang tới trải nghiệm mới cho người chơi. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở DJI vào các sản phẩm kế tiếp. Mang tới cho chúng ta một sản phẩm mạnh mẽ hơn.

 

 

DJI FPV không phải là một chiếc máy bay để đua

 

 

  1. Khả năng sửa chữa, thay thế còn hạn chế

Chơi Quad truyền thống, bạn sẽ tự nhận các phụ kiện và sửa chữa tại nhà. Nhưng với DJI, do phụ kiện thay thế còn mới. Bạn sẽ phải order phụ kiện chính hãng từ DJI và đợi. Điều này khiến chi phí sửa chữa cho một thiết bị tăng lên nhiều và mất nhiều thời gian sửa chữa.

 

  1. Phụ kiện Pin dự phòng đắt

So với các gói LiPo 6s tiêu chuẩn, những viên pin này không hề rẻ. Bạn sẽ có một cái giá tốt hơn nếu bạn mua bản flymorecombo. Với thời gian bay lên tới 20 phút vì vậy mỗi người chơi sở hữu từ 1-2 viên pin FPV Drone là tốt nhất.

 

Tổng Kết: DJI FPV Drone là một sản phẩm tuyệt vời và rất đáng để thử. 

DJI FPV Drone dành cho một phân khúc thị trường mới: Những người muốn dùng thử FPV mà không có rào cản nào gia nhập.Những người dùng cơ bản chủ yếu sử dụng sản phẩm tiêu chuẩn DJI và mới tiếp xúc FPV sẽ yêu thích nó. Đường truyền tín hiệu ổn định, chất lượng video tuyệt vời và trải nghiệm góc nhìn thứ nhất độc nhất mà chưa sản phẩm nào có.

Với những ai là phi công FPV có kinh nghiệm, đặc biệt là những người thích racing quad. Họ không quan tâm lắm tới sản phẩm này. Họ nhận ra rằng chi phí đầu tư, khả năng tùy biến hạn chế, chi phí thay thế đắt đỏ. Trong khi một bộ sản phẩm tự buid có chi phí thấp hơn nhiều. 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm: FPV Drone tại đây

>>> Xem thêm: Phụ kiện chính hãng FPV Drone tại đây

Tags: FPV

Bình luận

0886 54 1886