Trang chủ » News » Blog - Flycam tầm trung » Hướng dẫn sử dụng flycam MJX Bugs 4W pro 4K

Hướng dẫn sử dụng flycam MJX Bugs 4W pro 4K

free-ship-phukienflytech

 

Hướng dẫn sử dụng flycam MJX Bugs 4W pro 4K

Flycam Bug 4W Pro 4K là phiên bản cao nhất của Bug 4. Được trang bị Camera độ phân giải 4K. Kèm theo đó là các chế độ bay thông minh giúp trải nghiệm bay tốt hơn. Với mức giá khoản 3 triệu thì đây là một sản phẩm flycam rất đáng mua. Flycam cho người mới chơi hiện rất đa dạng và giá thành và tính năng. Và đây quả thực là sản phẩm phù hợp với những người mới chơi, làm quen với flycam. Sản phẩm Bug 4W Pro 4K hiện đang được bán tại shop Phụ kiện flycam giá tốt. Để giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để bay flycam MJX Bugs 4W Pro 4K.

 

huong-dan-su-dung-flycam-mjx-bugs-4w-pro-4k

 

>> Xem thêm: Giá Flycam Bug 4W

 

Bước 1: Kiểm tra dung lượng máy trước khi bay

  • Kiểm tra dung lượng pin và điều khiển

Để đảm bảo cho một chuyến bay thuận lợi, bạn hãy tạo thói quen kiểm tra các thông số năng lượng của pin và khiển. Một lưu ý là khi nhận sản phẩm mới, dung lượng pin Bugs 4W pro 4K sẽ không đầy. Vì vậy bạn hãy làm một thao tác kiểm tra và sạc pin trước khi dùng. Với tay khiển Bugw 4W Pro 4K sẽ sử dụng 2 viên pin con thỏ để chạy

  • Tìm vị trí cất cánh và hạ cánh

Vị trí cất hay hạ cánh sẽ là rất quan trọng trong quá trình bay. Hãy tìm một không  gian thông thoáng ít vật thể để cất cánh hạ cánh an toàn. Sẽ lí tưởng nhất là khu đất trống. Vị trí cất cánh và hạ cánh sẽ là một do việc định vị GPS. Trừ khi bay hạ cánh thủ công thì có thể điều chỉnh nơi hạ cánh tùy ý.

 

Bước 2: Lắp cánh cho Flycam bug 4W pro

Với sản phẩm mới mua thì Cánh Bugs 4W pro 4K  đã được lắp sẵn và các bạn có thể bay ngay. Nhưng nếu muốn thay thế cánh các bạn sẽ có bộ dụng cụ tua vít giúp tháo cánh. Trên thân sẽ ghi rõ là cánh A hoặc cánh B để các bạn phân biệt. Cánh A/B là tên gọi thường thấy trên các dòng sản phẩm flycam tầm trung. Nó khá tương đồng với cách gọi tên của cánh flycam C fly faith 4K.

 

>> Xem thêm sản phẩm: Cánh flycam MJI Bugs 4W pro 4K chính hãng tại đây

 

Bước 3: Calibrate – định vị. Xác định vị trí GPS của Flycam bug 4W4K Pro

Bật wifi và kết nối với wifi của máy. Trong lần đầu tiên bay các bạn nên Calibrate để xác định GPS cho máy. Đặt máy xuống đật nơi có địa hình bằng phẳng. Cầm vào thân máy sau đó quay khoảng 2-3 vòng cho đến khi đèn tín hiệu đổi màu xanh. Đây đều là những thao tác cơ bản mà tất cả các mẫu flycam hiện nay nên làm trước khi bay.

Tiếp theo dựng máy lên theo chiều dọc, camera hướng xuống và tiếp tục xoay 2-3 vòng và dừng khi đèn đổi màu và không nháy nữa. Sau đó bạn có thể đặt ra đất và từ từ đẩy cần để bay. Khi lấy GPS thành công các đèn đỏ và xanh sẽ không nhấp nháy nữa. Tín hiệu GPS sẽ hiển thị trên tay điều khiển và bạn hãy đợi khoảng 40s để GPS lên 10 là bay tốt nhất. Từ lần bay tiếp theo bạn chỉ cần đặt máy xuống máy sẽ nhận GPS và bay

Để cali động cơ khi chẳng may bị đâm đụng hoặc không cân. Bạn hãy đem máy ra một mặt phẳng. Sau đó gạt 2 cần sang trái theo hướng 7h, trên điều khiển sẽ có biểu tượng nhấp nháy còn trên flycam sẽ nhấp nháy đèn xanh lá cây

Bên hông của khiển có nút gạt on/off GPS bạn không nên tắt đi vì sẽ gây nguy hiểm cho chiếc flycam của bạn. Máy có thể trôi hoặc đâm đụng gây hư hỏng

 

Bước 4: Kết nối điều khiển với thiết bị thông minh

Trước tiên bạn hãy tải APP bằng cách quét mã QR trên vỏ hộp hoặc mã có trong cuốn hướng dẫn. Sau khi tải thành công bạn hãy bật wifi và tìm tên tương ứng với flycam của bạn. Với việc kết nối qua App sẽ giúp bạn theo dõi trạng thái của máy và điều chỉnh các chế độ thông minh 1 cách dễ dàng.

Để bật khiển và pin của flycam, chúng ta thao tác ấn và giữ khoảng 2s. Khi bật thành công ở khiển và máy bay sẽ có âm thanh phát ra báo hiệu. Trên tay khiển MJX Bugs 4W Pro 4K sẽ có màn hình Oled chống lóa để đèn báo hiệu pin.

  

Bước 5: Thao tác cất cánh flycam Flycam bug 4W Pro 4K

Chúng ta kéo cùng một lúc,2 cần điều khiển ( Stick )  hướng chéo vào trong là sẽ khởi động motor của máy. Hoặc bạn có thể ấn nút khóa trên tay cầm và động cơ sẽ được khởi động. Khi động cơ đã khởi động chúng ta chỉ cần đẩy Joystick trái lên và máy sẽ bay lên

Nút điều khiển ở tay trái ( Left Stick)  là nút nâng và hạ độ cao và xoay thân của flycam MJX Bugs 4W Pro 4K

Nút điều khiển ở tay phải ( Right Stick ) là nút điều khiển hướng bay của của flycam MJX Bugs 4W Pro 4K

 

Điều khiển gimbal

Bên tay trái chúng ta có một nút cuộn để điều chỉnh gimbal lên xuống..

Bên tay trái của điều khiển sẽ là nút chụm ảnh. Còn bên phải sẽ là nút RTH gọi flycam quay về.  Nếu mà trong điều kiện gió to, các bạn thấy flycam bay bị yếu. Hãy đẩy tốc độ của motor lên cao để bay dễ hơn bằng cách ấn và giữ nút cứng bên tay phải. Ấn 1 lần là để bật đèn khi bay đêm, khi ấn giữ là sẽ tăng tốc độ của máy. Bên dưới là nút cuộn điều khiển camera lên xuống. Bên trái là 1 nút cuộn được làm giả và nút cât cánh hạ cánh.

 

Hạ cánh thủ công

Khi hạ cánh, hãy đưa MJX Bugs 4W Pro 4K trở về vị trí cũ lúc cất cánh, gần với tầm mắt của bạn. Gạt Left Stick nhẹ để hạ cánh từ từ. Trong lúc hạ cánh, hãy luôn chú ý đến vật cản và vị trí đang hạ cánh. MJX Bugs 4W Pro 4K có hệ thống cảm biến ở bụng. Do đó máy sẽ hạ từ từ cho đến khi hạ cánh hoàn toàn. Hãy chọn một nơi thoáng, khô ráo để thực hiện thao tác này.

 

Hạ cánh tự động

Bạn chỉ cần ấn nút RTH trên bộ điều khiển. Sau đó flycam sẽ tự động quay về vị trí vừa cali. Hãy luôn chắc chắn điểm đáp của bạn luôn thoáng và không có nhiều vật cản nhé

Khi cánh đã ngừng quay hoàn toàn. Bạn hãy tắt MJX Bugs 4W Pro 4K bằng cách lặp lại thao tác mở pin như chúng tôi đã trình bày ở trên. Sau đó là tắt bảng điều khiển và điện thoại. Rút giây kết nối. .

Hi vọng, với bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ làm chủ được chiếc flycam của bạn. Nếu bạn muốn chúng tôi chia sẻ gì thêm không chỉ về bộ đôi này, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của chúng tôi tại đây hoặc gọi điện trực tiếp thông qua hotline.

 

>>> Xem thêm: Phụ kiện flycam Bugs 4W

Bình luận

0965 895 885