Trang chủ » Blog- Flycam DJI FPV Drone »  So sánh và đánh giá: DJI FPV Drone và DJI Phantom 4 Pro/Pro+

 So sánh và đánh giá: DJI FPV Drone và DJI Phantom 4 Pro/Pro+

free-ship-phukienflytech

 

So sánh và đánh giá: DJI FPV Drone và DJI Phantom 4 Pro/Pro+

Đua máy bay không người lái rất thú vị, đặc biệt là khi bạn sử dụng kính VR để thưởng thức video FPV. DJI mang tới cho người dùng những chiếc flycam cực kỳ dễ vận hành. Nhưng ít flycam được thiết kế phù hợp với trải nghiệm DJI FPV. DJI đã kết hợp cả hai và mang tới một sản phẩm DJI mới, đó là DJI FPV Drone.

Trở về với số đông, khi bạn nghĩ về máy bay không người lái. Có thể hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là thiết kế mang tính biểu tượng của dòng DJI Phantom. DJI biết điều đó, hãng liên tục cho ra mắt nhiều series flycam Phantom của họ để trở thành một trong những chiếc quadcopters hạng cao cấp tốt nhất dành cho người tiêu dùng trên thị trường. Xu hướng đó tiếp tục vào mùa thu năm 2016, khi ra mắt Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro + cùng với Inspire 2.

Sự khác biệt giữa DJI FPV và Phantom 4 /ProPro+ ở nhiều phương diện. Trong bài viết này sẽ là những so sánh điểm mạnh, yếu giữa hai sản phẩm tới từ DJI. Mọi ý kiến đóng góp để bài viết tốt hơn Phụ kiện flycam giá tốt đều sẵn sàng ghi nhận.

 

DJI FPV và DJI Flycam

DJI FPV là sự pha trộn thú vị giữa máy bay không người lái máy ảnh và máy bay không người lái đua. Đây được coi là những gì tốt nhất của hai thê giới flycam. Mặc dù là một chiếc “FPV” nhưng với khối lượng nặng và không đủ nhanh nhẹn để theo kịp các cuộc đua. Mặt khác, gimbal máy ảnh ổn một trục với tính năng ổn định hình ảnh điện tử.

 

So-sánh-đánh-giá-DJI-FPV-Drone -vs-DJI-Phantom-4Pro

So sánh đánh giá DJI FPV Drone và DJI Phantom 4 Pro series

 

DJI Flycam là dòng sản phẩm chủ đạo của DJI. Đây là những chiếc flycam quay fiml và chụp ảnh thực thụ. Chúng ta quen thuộc với 2 dòng sản phẩm tới từ DJI. Đó là DJI Mavic Series và DJI Phantom Series. Hai thiết kế tới từ 2 dòng sản phẩm cực đáo giúp chúng ta dễ nhận biết thương hiệu. Tính năng thông minh trên flycam DJI cũng là một điểm mạnh trên các sản phẩm flycam DJI.

 

Thiết kế DJI FPV Drone và DJI Phantom 4Pro/Pro+

Bộ đôi DJI Phantom 4Pro/4 Pro+ có thiết kế truyền thống và kế thừa từ nhiều thế hệ flycam trước đó. Phantom 4 Pro là một chiếc quadcopter có thiết kế cứng cáp và càng hạ cánh cao. Một máy ảnh được treo chính giữa ở phía dưới. Bạn có thể tháo các cánh quạt để dễ vận chuyển, nhưng không có tính năng gấp trên cánh quạt này.

Có hai phiên bản của máy bay không người lái này, Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro +. Phiên bản Plus bao gồm một màn hình tích hợp trên điều khiển từ xa với kích thước 5.5 inch. Màu sắc tiêu chuẩn trên các sản phẩm DJI Phantom là màu trắng với một số điểm nhấn màu xám. Ngoài ra chúng ta còn có thêm một phiên bản mang tên Obsidian mang tới sự đột phá và khác biệt

 

Thiết-kế-DJI-Phantom4-Series

Thiết kế đặc trưng trên DJI Phantom 4 Series

 

Trong những năm gần đây, DJI tập trung vào dòng flycam Mavic series, Phantom series tất cả đều có thiết kế gập giống nhau. DJI FPV thì khác – nó là một flycam nhỏ, các cánh tay động cơ được cố định và phần thân thẳng đứng khiến nó có vẻ lớn hơn nhiều so với hiện tại.

 

đánh-giá-thiết-kế-DJI-FPV-Drone

Thiết kế mới DJI FPV Drone tới từ DJI

 

Phần thân chính có thiết kế của một quadcopter điển hình. Mặc dù với trọng lượng cất cánh xấp xỉ 795g, DJI FPV chỉ nhẹ hơn DJI Mavic 2 Pro một chút. DJI FPV Drone với thiết kế cố định có nghĩa là bạn nên mua thêm một chiếc balo hoặc vali chuyên dụng FPV. Bên cạnh đó chúng ta còn có các phụ kiện đi kèm của FPV Drone: bộ điều khiển, Kính DJI, pin và đốc sạc vì thế một chiếc balo hoặc vali sẽ rất hữu ích.

 

Camera: DJI FPV và DJI Phantom 4 series

Đầu tiên và quan trọng nhất, camera trên DJI FPV là một trong những thiết bị dành cho người tiêu dùng tốt nhất mà DJI đã sản xuất cho đến nay. Lợi thế của việc quay video bằng FPV là bạn có thể đạt được góc nhìn thứ nhất tạo sự phấn khích khiến người xem gần như cảm thấy như họ đang bay. DJI FPV có khả năng quay video 4K lên đến 60 khung hình / giây và cũng có thể quay 1080p ở tốc độ 120 khung hình / giây. Camera DJI FPV sử dụng trục cuộn điện tử và ổn định bằng phần mềm hình ảnh RockSteady. Mặc dù nó cung cấp hình ảnh mượt mà hơn hầu hết các flycam FPV. Nhưng nó không thể so sánh với tính năng chống rung cơ học 3 trục được trang bị trên các sản phẩm DJI Mavic và DJI Phantom. Với ống kính FOV góc rộng mang tới tải nghiệm mới lại hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ thấy cánh quạt của FPV xuất hiện trong khung hình.

 

Camera-chất-lượng-cao-tới-từ-DJI-FPV-Drone

Hệ thống gimbal chống rung và camera chất lượng cao trên DJI FPV Drone

 

Đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, hiệu suất của Phantom 4 Pro Series mang lại chắc chắn không làm bạn thất vọng. Camera trên Phantom 4 Pro có cảm biến 1 inch 20MP, mang lại khả năng chụp ảnh tĩnh ấn tượng. Và  khả năng quay video 4K/60p ở tốc độ 100Mbps trong cấu hình màu D-Log. 

 

Chất lượng camera trên DJI Phantom 4 Pro đã được khẳng định 

 

Màn trập cơ học giúp cung cấp video trông tự nhiên tốt hơn rất nhiều so với màn trập kỹ thuật số vì vấn đề cuộn màn trập được loại bỏ. Trong khi khẩu độ có thể điều chỉnh f /2.8-f /1.1 mang lại sự linh hoạt và khả năng kiểm soát. Chất lượng hình ảnh cho cả ảnh tĩnh và video đều tuyệt vời. Mặc dù giống như hầu hết các flycam DJI có cảm biến 1 inch trở xuống. Bạn nên điều chỉnh IOS ở mức thấp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

 

Tính năng DJI FPV và DJI Phantom 4 Pro/Pro +

DJI FPV Drone hướng tới là một thiết bị quay phim góc nhìn thứ nhất. Do đó sản phẩm sẽ đi kèm với kính DJI FPV Goggles V2. Nên các bạn có thể thấy rằng trên bộ điều khiển của FPV Drone không có giá đỡ điện thoại. Trải nghiệm tốt nhất với FPV đó là đeo kính để có trải nghiệm thực tế.

Bộ điều khiển có thiết kế tối giản và các nút lớn có thể dễ dàng điều khiển bằng cảm giác khi bay FPV Drone và sử dụng Goggles V2. Bạn chỉ cần ghi nhớ các vị trí nút và bao gồm một nút tùy chỉnh có thể thay đổi và một nút xoay để điều khiển góc máy ảnh. Joystick điều khiển được cất giữ thuận tiện trong tay cầm của bộ điều khiển khi không sử dụng

 

Bộ điều khiển tối giản trên FPV Drone .

Bộ điều khiển tối giản trên FPV Drone

.

Bên cạnh đó DJI FPV Drone có thể điều khiển bằng một bộ điều khiển thứ hai. Bộ điều khiển chuyển động cho phép bạn điều khiển máy bay bằng cách nghiêng tay, Trong thực tế sử dụng thì độ phản hồi của bộ điều khiển này khá tốt. Thao tác nhanh và gọn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quan với phương thức điều khiển này. Thông tin bộ điều khiển chuyển động xem thêm tại bài viết đánh giá FPV Drone.

 

Bộ điều khiển chuyển động cho phép bạn điều khiển máy bay bằng cách nghiêng tay

Bộ điều khiển chuyển động cho phép bạn điều khiển máy bay bằng cách nghiêng tay

 

DJI FPV không có nhiều tính năng đặc biệt so với các sản phẩm thông thường của DJI – chẳng hạn như không có chế độ bay tự động. Và cùng với các chế độ bay hướng đến người dùng ở mọi cấp độ khả năng bay của máy bay không người lái. USP của máy bay không người lái chủ yếu dựa vào yếu tố FPV và tính dễ sử dụng của nó so với máy bay không người lái FPV truyền thống.

FPV Drone được trang bị 4 cảm biến tránh chướng ngại vật – 2 ở phía trước và 2 ở phía dưới với đèn phụ trợ giúp di chuyển chính xác trong môi trường ánh sáng yếu. Cảm biến tránh chướng ngại vật chỉ hoạt động khi bay ở chế độ ‘N’ hoặc Bình thường. Có 3 chế độ bay trên DJI FPV đó là normal, manual và thể thao. Chế độ normal phù hợp cho người mới bắt đầu và rất được khuyến khích cho những người lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái FPV.

 

>>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết các chế độ DJI FPV tại đây

 

Quay trở lại với DJI Phantom 4 Pro/Pro+, các tính năng thông minh được trang bị có thể nói tới như: Active track, Return to home, TapFly, Draw Mode, Gesture Mode.

 • Active track: chế độ này cho phép flycam phát hiện và tự động theo dõi người hoặc vật thể như ô tô, thuyền,…
 • Return to home: tính năng này sẽ tự động tính toàn một hướng bay tối ưu nhất để trở về nơi xuất phát và tránh các chướng ngại vật trên đường về.
 • TapFly: đây là chế độ mà người dùng chạm vào màn hình để điều chỉnh hướng bay của máy.
 • Draw Mode: chỉ cần vẽ một lộ trình bay trên màn hình, chiếc flycam sẽ tính toán và bay theo một đường bay tương ứng. Điều này giúp người dùng tập trung hơn vào việc điều khiển camera để chụp ảnh hoặc quay video 
 • Gesture Mode: chế độ này dành cho những hoạt động selfie. Khi nâng một tay lên, camera sẽ nhận diện và khóa nét vào người dùng. Khi nâng cả hai tay, camera sẽ bắt đầu đếm ngược để chụp ảnh.

 

Phantom 4 Pro V2.0 vẫn được trang bị công nghệ FlightAutonomy với hệ thống cảm biến xung quanh thân máy. Hệ thống này cho phép chiếc drone có thể theo dõi và phát hiện các chướng ngại vật từ năm hướng với khoảng cách lên đến 30m, nhằm đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình bay.

Sử dụng công nghệ truyền hình ảnh OcuSync 2.0 giúp cải thiện tín hiệu hình ảnh, cho phép truyền hình ảnh trực tiếp chất lượng 1080p ở khoảng cách lên đến 8km. Bằng cách tự động chuyển đổi hai bằng tần 2.4GHz và 5.8GHz, các kết nối tín hiệu được duy trì ổn định, đường truyền rõ ràng.

Bộ điều khiển của Phantom 4 pro tích hợp màn hình 5.5 inch siêu sáng giúp hiển thị màu sắc sống động ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp. Ứng dụng DJI GO 4 cũng được cài đặt sẵn trên màn hình giúp đơn giản hóa các thao tác. Ngoài ra, bộ điều khiển này cũng có thời gian sử dụng kéo dài tới 5 tiếng.

 

Thời lượng pin

Ứng dụng DJI GO 4 sẽ hiển thị thời lượng pin và tính toán khoảng thời gian bay còn lại theo khoảng cách đã đi. Khi đạt đến khoảng cách tối đa, hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết để chiếc flycam có thể quay trở về điểm cất cánh một cách an toàn. Hệ thống quản lý pin còn giúp ngăn chặn tình trạng quá tải khi sạc và ngăn tiêu hao điện năng quá mức, giúp cải thiện tuổi thọ của pin.

 

Pin phantom 4 Pro thông minh

 

Pin cho DJI FPV Drone là pin LiPo 6S có dung lượng 2000 mAh, công suất sạc tối đa 90 W mang lại hiệu suất sạc nhanh, ổn định. Công suất định mức tối đa của mỗi viên pin là 44.4 Wh cho thời gian bay lâu tới 20 phút. Cùng với hệ thống quản lý pin thông minh cho biết tình trạng pin trong thời gian thực, hỗ trợ người dùng sử dụng DJI FPV Drone hiệu quả nhất.

 

Pin DJI FPV Drone 

 

Có nên mua DJI Phantom 4 Pro/Pro + hay DJI FPV Drone

DJI Phantom 4Pro/Pro + nên mua nếu

 • Bạn cần video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây
  Phantom 2 Pro V2.0 có khả năng quay video 4K / 60 khung hình / giây ở tốc độ 100Mbps ở cấu hình màu D-Log, lý tưởng cho các nhà quay phim chuyên nghiệp
 • Cần chụp ảnh tĩnh chất lượng cao
  Cảm biến 1 inch 20MP có khả năng chụp các tệp Raw ở định dạng DNG cung cấp cho các nhiếp ảnh gia chất lượng hình ảnh cao hơn so với các cảm biến nhỏ hơn và một lượng lớn khả năng kiểm soát khi xử lý hình ảnh.

 

Không nên mua DJI Phantom 4Pro/Pro + nếu

 • Bạn muốn một chiếc flycam nhỏ, nhẹ
  Phantom Pro 4 V2.0 là một chiếc flycam lớn và nặng so với các flycam như dòng Mavic. Vì vậy, khi di chuyển sẽ tốn nhiều không gian và có phần không thoải mái
 • Bạn là người mới bắt đầu sử dụng máy bay không người lái
  Trong khi Phantom cung cấp các tính năng để giúp người mới bắt đầu làm quen với máy bay không người lái. Mavic Air 2 phù hợp hơn nhiều cho những người mới sử dụng máy bay không người lái và thậm chí còn dễ bay hơn.

DJI FPV Drone nên mua nếu

 • Bạn muốn bắt đầu bay máy bay không người lái FPV
  DJI FPV là flycam dễ bay nhất thuộc loại dành cho người mới bắt đầu nhờ GPS và cảm biến va chạm sẽ giúp giảm thiểu. Nguồn cấp dữ liệu kỹ thuật số giữa FPV và DJI Goggles cũng rất tuyệt vời nên bạn có thể tự tin rằng mình sẽ luôn nhìn thấy những gì máy bay không người lái nhìn thấy.
 • Bạn muốn một chiếc máy bay không người lái FPV sẵn sàng hoạt động
  Hầu hết các máy bay không người lái FPV đều là những mẫu máy bay tự chế tạo nhỏ, nhẹ và nhanh, rất khó bay. Vì vậy, nếu bạn muốn một chiếc máy bay không người lái FPV về cơ bản đã sẵn sàng để bay khi bóc khỏi hộp và được đóng gói với chuyên môn của một nhà sản xuất máy bay không người lái lớn. DJI FPV sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Bạn chỉ đơn giản là thích máy bay không người lái bay
  Hầu hết mọi người đầu tư vào flycam vì họ muốn quay video và chụp ảnh tĩnh trên không. Nhưng có một nhóm nhỏ nhưng đáng kể các pilot chỉ đơn giản là thích yếu tố bay của flycam. Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ hai, thì DJI FPV sẽ cung cấp trải nghiệm vô cùng thú vị và đắm chìm.

Đừng mua FPV Drone nếu …

 • Bạn thường điều khiển flycam một mình
  Khi bay bất kỳ máy bay không người lái FPV nào ở ngoài trời. Bạn phải có một người quan sát có thể duy trì đường nhìn trực quan của máy bay không người lái. Vì bạn đang sử dụng kính FPV hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng để xem nguồn cấp dữ liệu máy ảnh. Điều này có nghĩa là bạn luôn cần một ai đó bên mình khi bạn lái máy bay không người lái và sẽ khiến việc sử dụng nó khó khăn hơn một máy bay không người lái tiêu chuẩn.
 • Bạn chụp nhiều ảnh trên không
  Nếu bạn muốn chụp nhiều ảnh tĩnh trên không, DJI Mavic Air 2 hoặc DJI Mavic 2 Pro sẽ là những lựa chọn phù hợp hơn. DJI FPV thực hiện chụp ảnh tĩnh ở chế độ JPEG. Nhưng các tính năng và chức năng bị hạn chế so với các máy bay không người lái tiêu chuẩn như Mavic 2 Pro. Chụp ảnh ở chế độ thô và cung cấp một loạt chế độ chụp, cũng như điều khiển khẩu độ và cảm biến lớn hơn.
 • Bạn muốn một chiếc máy bay không người lái đua
  DJI FPV cực kỳ dễ bay so với máy bay không người lái FPV truyền thống và chắc chắn là nhanh và cơ động cao, với tốc độ tối đa 87 dặm / giờ. Nhưng nó không phải là một flycam lái đua. Xem xét giá của DJI FPV và trọng lượng của nó, bạn thực sự sẽ không muốn làm hỏng nó từ quan điểm an toàn và tài chính.

Dưới đây là những chia sẻ của Phụ kiện flytech về những điểm mạnh và yếu trên 2 mẫu sản phẩm hot nhất tới từ DJI. Cả 2 sản phẩm hiện đều được bán tại Phụ kiện flytech. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ FB:  truy cập websize:.. hoặc hotline. Cảm ơn quý bạn đọc đã giành thời gian đọc bài viết, mọi thông tin góp ý chúng tôi rất vui ghi nhận từ quý đọc giả.

Bình luận

0866 78 1866