Trang chủ » News » Blog - Flycam Mavic Pro Platinum » HƯỚNG DẪN SẠC VÀ XẢ PIN MAVIC PRO ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SẠC VÀ XẢ PIN MAVIC PRO ĐÚNG CÁCH

free-ship-phukienflytech

 

CÁCH SẠC VÀ XẢ PIN MAVIC PRO ĐÚNG CÁCH

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc flycam là pin-nguồn năng lượng chính. Nhưng nhiều bạn vẫn không hề biết cách sạc và xả pin flycam sao cho đúng, dẫn đến nhiều trường hợp pin flycam dễ bị hỏng, chai, phù, pin đang full, bay được vài phút  Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sạc và xả pin flycam. Cụ thể là cách sạc và xả pin Mavic Pro.

<Click vào đây để đặt hàng sản phẩm Pin Mavic Pro>

 

  

Khi mới mua pin Mavic Pro về, bạn không nên sử dụng ngay. Pin Mavic Pro lúc này đã tự xả nên không có đủ năng lượng để bạn sử dụng. Hãy sạc đến khi đầy pin rồi mới đem ra sử dụng.

Khi sự dụng, chỉ nên sử dụng tới mức 30% pin và cho máy bay quay về, hạn chế tối đa việc để pin của bạn quá thấp và tuyệt đối đừng để pin Mavic Pro bị cạn hoàn toàn. Việc này sẽ làm pin Mavic Pro mau hỏng. Đó cũng chính là lý do tại sao các pilot luôn mua pin Mavic pro dự phòng để bay liên tục trong 1 quãng thời gian dài.

Khi pin Mavic Pro của bạn đã  sạc đầy nhưng bạn lại không có ý định sử dụng nó trong 5-7 ngày tới, hãy xả pin. Bạn cần xả pin tới mức 40-50%. Nhưng nếu thời gian không sử dụng lâu hơn, bạn nên xả về mức 30% (ở mức 30%, pin Mavic Pro thường có 1 đèn LED sáng liên tục và 1 đèn nhấp nháy).

Bạn có thể dùng những cách sau đây để xả pin Mavic Pro:

  • Cắm pin Mavic Pro vào một thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,…. để xả pin.
  • Bay ở tầm thấp tầm 2-3 mét ở khu vực trống.
  • Dùng thiết bị xả pin Mavic Pro chuyên dụng.
  • ……

Khi sạc pin Mavic Pro được khoảng 20-25 lần, bạn hãy xả pin về mức 10% rồi sạc đầy lại cho lần dùng tiếp theo. Để xả tối đa mức năng lượng đọng lại trong pin, tránh chai phù và đây mới chính xác là một lần bạn reset cho viên pin Mavic Pro của bạn.

Một lưu ý khác là bạn cũng không nên sạc pin Mavic Pro qua đêm, và tất cả các loại pin khác cũng vậy. Mặc dù pin thông minh thường tự ngắt nhận năng lượng khi báo đầy nhưng nguồn năng lượng vẫn sẽ tràn qua. Lâu ngày, pin của bạn sẽ bị tích điện gây phồng, xì khói,…rất nguy hiểm khi sử dụng.

Bộ sạc pin mavic pro

Hãy bảo quản pin Mavic Pro cần thận. Khi vừa hạ cánh, bạn hãy tháo pin ra và để ở nơi thông thoáng vài phút để pin bớt nóng rồi mới đem cất. Hoặc khi trời có khí hậu lạnh và bạn vẫn muốn bay, hãy bay ở tầm thấp vài phút để làm nóng pin trước khi bay cao. Pin Mavic Pro là pin lipo, có vòng năng lượng rất lớn nên pin sẽ đốt năng lượng nhanh và mạnh, sẽ nóng mỗi khi sử dụng.

Trên đây là các tips để sạc và xả pin Mavic Pro đúng cách theo kinh nghiệm của chúng tôi và hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn còn có cách nào để sạc và xả pin Mavic Pro đúng cách nữa không, hãy giới thiệu nó với chúng tôi nhé!

Tại sao nên mua và sử dụng Pin Mavic Pro chính hãng? Tìm hiểu thêm bằng cách click tại đây.

Tags: flycam mavic pro pin mavic pro

Bình luận

0965 895 885